choi so de

Giới thiệu tác giả Masahiro Mitomi

Năm 1987, bắt đầu làm việc tại tập đoàn kiểm toán Arthur Andersen (văn phòng Tokyo).

Trong vòng 9 năm từ năm 1991, làm việc tại các văn phòng San Francisco, Seatle và Atlanta của tập đoàn Arthur Andersen với tư cách là kiểm toán viên công chứng.

Năm 2000, về lại Nhật Bản và đảm nhận chức CFO tại một công ty đầu tư.

Năm 2001, thành lập công ty Value Create.

Tư vấn chiến lược kinh doanh cho cấp lãnh đạo của các công ty, từ công ty vừa và nhỏ đến các tập đoàn hàng đầu của Nhật, không phân biệt ngành nghề và quy mô kinh doanh, dựa trên triết lý kinh doanh tạo ra và nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Hiện tại, kiêm nhiệm giảng viên thỉnh giảng tại Khoa sau đại học của Đại học Keio (Nhật Bản) và thành viên hội đồng quản trị công ty SUMCO.

Có bằng kiểm toán viên công chứng Nhật Bản và Mỹ.

Giới thiệu tác giả Masahiro MitomiGiới thiệu tác giả Masahiro Mitomi

Giới thiệu nội dung sách

Khi nói về giá trị doanh nghiệp, chúng ta hay nghĩ đến những giá trị nhìn thấy được (tài sản tài chính hoặc tài sản vật chất), nhưng trong ấn phẩm này tác giả tập trung vào hướng tiếp cận rằng giá trị doanh nghiệp còn nên dựa trên các tài sản vô hình như tài sản tổ chức, tài sản con người, tài sản khách hàng.
Tác giả còn dựa trên kinh nghiệm làm việc lâu năm của mình tại các văn phòng ở Mỹ của tập đoàn Arthur Andersen cũng như kinh nghiệm tư vấn tại Nhật Bản, để đưa ra các thủ pháp độc đáo như tam giác giá trị, phương pháp 3 vòng tròn, phương pháp mapping dùng 2 trục tọa độ, để đánh giá và triển khai cách tiếp cận dùng “tài sản vô hình”.
Ngoài ra, sách còn giới thiệu một số dự án tư vấn của chính tác giả cho các tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Sumitomo Metal Indchoi so detries và Cyber Agents, thông qua đó giải thích kỹ hơn về nội dung và cách sử dụng phương pháp quản trị dựa trên “tài sản vô hình”.

Chương 6/Ví dụ 6Thay đổi cơ cấu quản lý từ phong cách tập trung vào người sáng lập
sang cơ cấu nhân viên tự quản lý để xây dựng giá trị tập đoàn I-GLOCAL

I-GLOCAL là tập đoàn tư vấn thuế và kế toán có thực lực hàng đầu tại Việt Nam.
Tập đoàn I-GLOCAL do ông Kaburagi, người Nhật đầu tiên có chứng chỉ kiểm toán viên công chứng Việt Nam, sáng lập và phát triển nhanh chóng cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, với định hướng phát triển lâu dài và bền vững, tập đoàn đã chuyển sang cơ cấu quản lý dựa trên sự tự chủ của toàn thể nhân viên.
Vấn đề quan trọng nhất là khi nhà sáng lập dần rút khỏi công việc quản lý hằng ngày và nhường lại quyền điều hành cho ban giám đốc thì thế mạnh của tập đoàn có được duy trì hay không.
Đây chính là ví dụ đầu tiên triển khai mô hình sáng tạo giá trị doanh nghiệp của tác giả Mitomi tại một công ty bên ngoài Nhật Bản.

Dưới đây là toàn bộ nội dung chi tiết.

choi so deHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi